QUY TRÌNH SẢN XUẤT DA BÒ CAO CẤP

QUY TRÌNH SẢN XUẤT DA BÒ CAO CẤP

Sản xuất da bò cao cấp chính là quy trình thuộc da bò khoa học và hiện đại để tạo ra những sản phẩm da bò có chất lượng tốt nhất phục vụ cho ngành công nghiệp thời trang và phụ kiện.

Để có một sản phẩm bằng da đẹp, những người  thợ thuộc da lành nghề phải thực hiện rất rất nhiều công đoạn phức tạp. Các sản phẩm làm từ da: thắt lưng nam, nữ, ví da nam nữ các loại túi da nam cao cấp, quần áo da…phải  trải qua rất nhiều công đoạn tinh xảo mới tạo thành sản phẩm chúng ta sử dụng hiện nay. 
Quy trình này được thực hiện một cách bài bản để cho ra những tấm da bò thuộc có chất lượng tốt nhất đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng.
Quy trình sản xuất da bò cao cấp
Một tấm da bò cao cấp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như hóa chất ngâm tẩy, thời gian ngâm tẩy,… nhưng về cơ bản thì nó vẫn trải qua một quy trình sản xuất da bò cao cấp bao gồm các công đoạn sau đây:

  • Bước 1

– Quá trình tẩy vôi: là bước loại sạch lông bò cũng như các chất bẩn và vi khuẩn bằng các hóa chất như dung dịch nước vôi…
Nhờ có nước vôi sẽ tạo nên các liên kết bền vững trong cấu trúc da, giúp gia sẽ thẩm thấu các hóa chất tốt hơn ở giai đoạn sau.
Công đoạn này không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự kiểm soát chặt về thời gian và nhiệt độ nước tẩy để đạt được hiệu quả cao nhất.

  • Bước 2

– Quá trình làm mềm: đây là giai đoạn vô cùng quan trọng vì nó sẽ quyết định đến độ mềm mại, độ bền và độ kéo giã của tấm da bò, vì thế nó cũng cần hết sức được chú trọng đến yếu tố nhiệt độ và thời gian, thông thường nhiệt độ sẽ khoảng 37 độ và pH tối ưu là 8.3.
Bước này về cơ bản có thể được lồng ghép cùng với bước một, nhưng để tạo được những sản phẩm da bò cao cấp và hoàn hảo thì nên làm riêng từng bước.

  • Bước 3

– Nhuộm màu da bò: Nhuộm cho gia bò những màu sắc khác nhau


Quy trình sản xuất da bò cho ra đời một số loại da bò cao cấp

  • Da bò vân (da bò aniline):

Là sản phẩm được sản xuất da bò cao cấp và đẹp hoàn hảo vì thế nên không cần phải bôi thêm bất kỳ một lớp nào khác để che khuyết điểm.
Loại da này không có lớp phủ màu trên bề mặt da lên bề mặt luôn thoáng khí, mềm mại, có độ đàn hồi tốt, khó  bị gãy hơn các loại da khách và có thể nhìn thấy rõ ràng các đường vân da.

  • Da bò sáp (da bò pull up)

Là một trong những loại sản xuất da bò cao cấp được ưa chuộng nhất hiện nay; là một trong những loại da aniline nhưng được phủ thêm một lớp đánh dầu hoặc sáp.
Nó bền, mềm mại và có khả năng chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
Tuy nhiên do được đánh sáp nên loại da này cũng thường dễ bị trầy xước và bị phai để lộ ra những vệt sáng dài

  • Da bò hạt (da bò pigmented)

Là loại được sản xuất da bò cao cấp mà các lỗi tự nhiên của da như vết trầy xước hay một số khuyết điểm đều được điều chỉnh bằng cách phủ lên trên da một lớp sắc tố đục và dập nổi bằng các mẫu hạt để tạo ra một tấm da bò có màu sắc đồng nhất, khó phai màu và mềm mại

  • Da bò trơn (da bò semi-aniline)

Sản xuất da bò cao cấp loại này thường trơn bóng, cứng và nhìn rất bắt mắt do nó bề mặt da được phủ lên một số chất để tạo ra sự thống nhất về màu sắc đồng thời cũng giúp cho da có khả năng chống chịu tốt hơn
Công ty sản xuất Da chất lượng 
Các sản phẩm của công ty Kim Bảo cam kết làm từ Da bò cao cấp, một số sản phẩm tiêu biểu của Kim Bảo là ví da, thắt lưng, túi xách,... cho cả nam và nữ. Chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng các sản phẩm đồ da cao cấp, sự tỉ mỉ trong từng chi tiết thủ công cực kì tinh xảo. Sử dụng công nghệ đến từ dây chuyền sản xuất được chuyển giao trực tiếp từ Nhật Bản và đội ngũ thợ lành nghề của Việt Nam đã áp dụng rất thành công trong vòng 18 năm qua.
Ngoài sản xuất và kinh doanh các sản phẩm mang thương hiệu của mình, Kim Bảo còn nhận sản xuất và gia công số lượng lớn theo yêu cầu của khách hàng với nhiều sản phẩm và chất liệu khác nhau.

  • Các sản phẩm sản xuất chính của Kim Bảo:

» Sản phẩm DA thật và giả da cao cấp các loại: 
-    Phụ kiện thời trang Da: Bóp da (Ví da), Nịt da (Thắt lưng da), Bóp/Ví da namecard, Cặp/ Túi xách da, Bao da điện thoại, Bao da Passport, …
-    Phụ kiện Da chuyên dụng ngành Bảo Vệ, Công An, Quốc Phòng: Bao súng, Bao dùi cui, Bao còng tay, Bao thẻ từ, Bao chìa khóa ….
-    Phụ kiện Da ngành giày dép, túi xách, quần áo, nội thất: quai đeo túi xách, nhãn mác da, nhãn 3D, sản phẩm tạo hình 3D, dây đai ghế …
» Phụ kiện Vải: Cà vạt/ Caravat, Nơ, Khăn tay, khăn choàng dệt/ in theo yêu cầu.

Liên hệ hợp tác và sản xuất, gia công:
Mrs. Hồng Đinh - CBO
Tel: 0908.665.677          Email: hongdt@kimbaowabe.com